Danh mục sản phẩm

Video

Đúng là kỷ lục vì xưa nay chưa thấy địa phương nào ở nước ta đưa ra mức xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường ở mức hàng tỉ đồng. Ngay cả vụ Vedan Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) từng nổi đình nổi đám về vụ đầu độc sông Thị Vải (phát hiện vào năm 2008) thì mức phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường cũng mới dừng lại ở con số 267,5 triệu đồng.

Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tạm dẫn như thế để thấy nếu chỉ nhìn vào vi phạm liên tục của Công ty Hào Dương rồi nhìn vào đề xuất mức phạt của Sở TN-MT TP HCM thì có vẻ như thế là rất nghiêm.

Nhưng vấn đề chưa hẳn vậy. Bởi sau khi phát hiện Công ty Hào Dương lắp đặt 3 đường ống ngầm, 1 đường ống hở và 4 máy bơm để bơm nước thải, mỡ thải chưa qua xử lý ra môi trường (cuối năm 2013), hồi tháng 8 năm nay, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) đã đề xuất mức phạt 6,3 tỉ đồng, trong đó có gần 4,4 tỉ đồng là tiền thu lợi bất hợp pháp có được do hành vi xả chui. Tuy nhiên, khi nhận được đề xuất này, Sở TN-MT TP lại cho rằng chỉ nên phạt 1 tỉ đồng vì nhiều lý do. Cho nên, nói cho cân phân, mức đề xuất xử phạt Công ty Hào Dương 6,3 tỉ đồng là xuất phát từ C49 chứ không phải từ Sở TN-MT TP.

Mới là đề xuất, chưa hẳn Công ty Hào Dương rồi sẽ phải chịu mức xử phạt kỷ lục này. Tuy nhiên, ngay từ lâu, dư luận đã biết đến kỷ lục về số lần vi phạm và hứa khắc phục của công ty này vì chỉ sơ tính, Hào Dương đã 11 lần vi phạm được cơ quan chức năng phát hiện, số lần chưa được phát hiện hẳn phải lớn hơn nhiều. Nói như thế để thấy tại sao dư luận bàn tán về kỷ lục vi phạm của công ty này còn sôi nổi hơn nhiều so với kỷ lục về mức đề xuất xử phạt.

Còn nhớ sau rất nhiều lần vi phạm của Công ty Hào Dương được phanh phui, chính Bộ TN-MT từng có văn bản yêu cầu Sở TN-MT TP làm rõ việc vì sao không đưa công ty này vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải xử lý triệt để (?). Hẳn sau đó còn nhiều ẩn số.

Không đưa hay vì sao không đưa Công ty Hào Dương vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là thẩm quyền của Sở TN-MT TP. Điều quan trọng mà dư luận nhìn thấy rất rõ là với cách xử lý và tham mưu của sở này, Công ty Hào Dương vẫn liên tục vô tư xả thải, lần sau nghiêm trọng hơn lần trước, đầy thách thức. Cho nên, với sai phạm của Công ty Hào Dương, nếu chỉ trông chờ vào kỷ lục về mức đề xuất xử phạt (nếu được phê chuẩn) hẳn cũng sẽ không xử lý được tận gốc vấn đề.

Lương Duy Cường

 

Tin Mới

Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia khẳng định tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của ngành dệt may và da giày sẽ khả quan hơn nữa, đặc biệt vào thị trường Mỹ.
Liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng, cải tạo trái phép tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động phi pháp và vô giá trị này, yêu cầu Trung Quốc nghiêm túc thực hiện DOC.
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Không cải cách thì dân oán trách chúng ta, không công khai minh bạch thì dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực. Mọi cấp, mọi ngành phải tự cải cách, đổi mới để phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội. Bộ Nội vụ phải làm gương trong cải cách hành chính.
Dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn rất nhiều là Iran, U16 Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-5. Kết quả này khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam không thể thực hiện được giấc mơ tham dự World Cup U17 vào năm tới.
Việc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM đề xuất xử phạt 6,3 tỉ đồng đối với Công ty CP Thuộc da Hào Dương (KCN Hiệp Phước, TP HCM) đang được dư luận bình phẩm như là một kỷ lục. Nhiều người đã khen ngợi Sở TN-MT TP quyết liệt với hành động gây ô nhiễm của doanh nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật

Gia công sản xuất Bu Lông Neo (Móng) Phi tiêu chẩn Bẻ Chữ J,L, Bẻ 135 độ, hoặc để thẳng, Ty ren suốt, Ty giằng xà gồ ren 2 đầu, Gu zông, Bu Lông chữ U (Ubolt), Sản xuất chế tạo các loại Bu Lông Liên kết ….
Tóm tắc về cơ tính của bulong sau khi mạ nhúng nóng trong nhiệt độ cao


Thiết kế web: C.M.S

0916 034 777